TÌM HIỂU XEM QUẢNG NINH CÓ BAO NHIÊU THÀNH PHỐ

Tỉnh Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở vùng ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nơi có rất nhiều biển đảo và đồi núi, là nơi có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên nên Quảng Ninh thuộc vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, đặc biệt còn có di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng đó chính là vịnh Hạ Long. Nhưng có thể mọi người vẫn chưa biết Quảng Ninh có bao nhiêu thành phố, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này.

Tổng quan về tỉnh Quảng Ninh

quang-ninh-co-bao-nhieu-thanh-pho

Là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc, nơi đây được ví như một Việt Nam thu nhỏ vì có đầy đủ tất cả đồng bằng, đồi núi, vùng trung du, biển, đảo, sân bay và khu biên giới. Quảng Ninh là tỉnh khai thác than đá trọng điểm của Việt Nam, với di sản kỳ quan thế giới là Vịnh Hạ Long hiện nay tỉnh đang theo hướng lấy du lịch là nguồn phát triển chính.

Tỉnh Quảng Ninh có bao nhiêu thành phố

Tỉnh Quảng Ninh gồm có 4 thành phố lớn, đặc điểm về các thành phố đó như sau:

          Thành phố Hạ Long: nằm dọc theo Vịnh Hạ Long với tổng chiều dài khoảng 50km, là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất nước , có địa hình phức tạp và đa dạng, được xem là khu vực hình thành lâu đời nhất ở Việt Nam, địa hình ở đây được chia thành 3 vùng rõ rệt gồm có vùng ven biển, vùng hải đảo, và vùng đồi núi. Hạ Long là vùng có khí hậu ven biển, với 2 mùa rõ rệt là mùa hè và mùa đông. Được  mệnh danh là thành phố du lịch lớn nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm, vịnh và 30 hang động đã được phát hiện, ngoài ra còn có cụm di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh ở trung tâm thành phố cũng đang được khai thác để đón hàng triệu du khách trong thời gian sắp tới.

quang-ninh-co-bao-nhieu-thanh-pho

          Thành phố Cẩm Phả: đây là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Quảng Ninh, là thành phố với nhiều cảnh thiên nhiên đẹp thu hút hàng vạn khách tham quan hàng năm. Hàng năm Đền Cửa Ông thường mở hội vào tháng giêng thu hút rất nhiều du khách tới tham quan và chiêm bái, ngoài ra còn có nhiều di tích và thắng cảnh đẹp nổi tiếng như Động Hang Hanh, đảo Hòn Hai, đảo Thẻ Vàng, di tích Vũng Đục,…sở hữu nhiều tiềm năng phát triển khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp.

          Thành phố Móng Cái: đây là thành phố cửa khẩu có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, với địa hình chủ yếu là vùng trung du, đồi núi và vùng ven biển với khí hậu gió mùa, thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều, đây là nơi giao lưu buôn bán hàng hóa tấp nập của người dân và là địa điểm du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước. Tập trung nhiều khu chợ lớn gồm nhiều mặt hàng hóa phong phú đa dạng, chủ yếu hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc, có nhiều quầy hàng còn do chính thương nhân Trung Quốc bán. Ngoài ra còn có bãi biển Trà Cổ được ví như bãi biển trữ tình nhất Việt Nam, bãi Đá Đen, Đình Trà Cổ, Mũi Sa Vĩ và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng hấp dẫn khác.

          Thành phố Uông Bí: với khu du lịch thắng cảnh nổi tiếng Yên Tử nơi ra đời dòng Thiền Trúc Lâm của Việt Nam, tập trung nhiều chùa và khu di tích văn hóa độc đáo, lễ hội mùa xuân ở đây diễn ra rất tấp nập thu hút nhiều du khách đến trẩy hội, vãng cảnh chùa không kém các lễ hội khác, ngoài ra còn có hồ Yên Trung, đây là địa phương tập trung các thế mạnh về phát triển các địa điểm du lịch tâm linh và phát triển công nghiệp, được dự đoán sẽ là cửa ngõ giao thương phát triển kinh tế vùng ven biển.

Lời kết

Với câu hỏi Quảng Ninh có bao nhiêu thành phố bài viết trên đã trả lời bằng vị trí địa lý độc đảo, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và phong phú, phong cảnh hữu tình, cùng những hòn đảo đẹp như mơ làm say lòng người. Quảng Ninh được ví như thiên đường biển đảo của Miền Bắc. Với tiềm năng và sự phát triển kinh tế vượt bậc hiện nay, Quảng Ninh là một điểm sáng du lịch không thể bỏ qua và thu hút rất nhiều các du khách trong và cả ngoài nước.

Tin tức liên quan