TÂY TỨ TRẠCH GỒM NHỮNG HƯỚNG NÀO

Theo phong thủy Bát trạch, có hai hướng nhà Tây tứ trạch và Đông tứ trạch tương ứng với từng người khác nhau. Dựa theo cung mệnh và tuổi sẽ biết mình thuộc hướng nào. Người xây nhà thường hay xem tuổi và chọn hướng để mong đẩy lùi được hung khí và mang tới nhiều vận may. Vậy Tây tứ trạch là gì? Và Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé.

Tây tứ trạch là gì?

Bát trạch phong thủy có nghĩa là tám phương vị khác nhau được dựa trên 8 quẻ Bát quái. Tám quẻ Bát quái đó bao gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Dựa trên phong thủy bát trạch cụ thể là cung mệnh và tuổi của gia chủ sẽ xác định được hướng hung – cát cho ngôi nhà của mình. Cụ thể là hướng của cửa chính, cửa phụ, phòng ăn, phòng khách, hướng bếp, giường ngủ và cả phòng thờ.

8 cung trong phong thủy bát trạch ứng với các con số từ 1 đến 9, cụ thể như sau: Nhất Khảm, Nhị Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Ngũ Trung, Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly.

tay-tu-trach-gom-nhung-huong-nao

Theo đó, 8 quẻ bát quái đại diện cho 8 vai vế trong gia đình, như sau:

Càn – Cha

Khảm – con trai thứ

Cấn – con trai út

Tốn – con gái cả

Ly – con gái giữa

Khôn – mẹ

Đoài – con gái út

Tây tứ trạch là 4 hướng cùng thuộc nhóm Tây, vì thế được gọi là Tây tứ trạch.

 Vậy Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Tây tứ trạch gồm 4 quái số, tương ứng với 4 cung sau đây: Càn, Cấn, Khôn và Đoài. Mỗi quái số đều mang một hướng Tây tứ trạch tốt tương ứng với nó

        Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc, quay về hướng Đông Nam.

        Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam, quay về hướng Đông Bắc.

        Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc, quay về hướng Tây Nam.

        Cung Đoài ứng với hướng Tây, quay về hướng Đông.

Cách tính quái số cung mệnh

Về nguyên tắc xem hướng xây nhà, gia chủ tuổi nào sẽ xem được mình thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh. Sau đó mới có thể xem xét được là Đông tứ mênh hợp hướng nào và Tây tứ mệnh hợp với hướng nào.

Cách tính tuổi từ năm 1999 trở về trước:

Để tính quái mệnh cho những người từ năm 1999 trở về trước, chúng ta có cách tính như sau:

Bước 1: Tính năm sinh của mình theo năm âm lịch.

Bước 2: Chúng ta lấy 2 số cuối của năm sinh công lại mới nhau. Nếu công lại mà bớn hơn 10, chúng ta sẽ tối giản để còn 1 con số, bằng cách công 2 số của kết quả lại với nhau để còn 1 số cuối cùng.

Bước 3: Nếu là nam lấy 10 trừ cho số vừa tìm được. Còn nếu là nữ lấy 5 công cho số vừa tìm được và tiếp tục tối giản như bước 2 để còn 1 con số.

Lưu ý: Đối với nữ, nếu số cuối cùng bạn tìm được là vẫn lớn hơn 9, thì công tiếp cho tối giản thành 1 số.

tay-tu-trach-gom-nhung-huong-nao

Cách tính tuổi từ năm 2000 trở về sau:

Bước 1: Tính năm sinh của bạn theo năm âm lịch.

Bước 2: Lấy hai số hai số cuối của năm sinh lại với nhau. Nếu lớn hơn 10, tối giản chúng bằng cách cộng lại với nhau để được 1 con số.

Bước 3: Nếu là nam lấy 9 trừ cho số vừa tìm được. Nếu là nữ lấy số tìm được ở bước 2 công với 6 và tối giản còn 1 con số.

Lưu ý: Với nữ, số cuối cùng tìm được sau khi công với 6 mà lớn hơn 9 thì tiếp tục công tiếp để giản ước cuống còn 1 chữ số.

Trong nguyên tắc kết hợp phong thủy, nếu là người thuộc Đông tứ mệnh nên làm nhà thuộc phương vị Đông tứ trạch. Và người thuộc Tây tứ mệnh sẽ là là thuộc hướng Tây tứ trạch.

Lời kết

Xây nhà là một công việc rất quan trọng trong việc cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy mỗi quyết định xây hay cất một ngôi nhà mới thì gia chủ nên cận trong việc lựa chọn phương hướng xây nhà. Ngoài việc ngôi nhà đáp ứng được về thẩm mỹ thì cần được đáp ứng thêm về các yêu cầu về phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi đã làm rõ vấn đề Tây tứ trạch gồm những hướng nào và cách để tính xem là bạn thuộc hướng nào trong việc lựa chọn phương hướng xây nhà. Chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan