TUỔI TÂN DẬU 1981 HỢP VỚI HƯỚNG NÀO

Ông bà xưa có câu cưới xem ngày, làm nhà xem hướng. Đối với mỗi người nếu tin vào phong thủy thì sẽ thường để ý xem tuổi mình hợp với hướng nào. Nằm trong chuỗi bài tìm hiểu về phong thủy, hôm nay tôi sẽ cho bạn câu trả lời tuổi Tân Dậu 1981 hợp với hướng nào? Xem phong thủy về tuổi và hướng không chỉ giúp gia chủ tìm được may mắn mà còn nhờ đó có thể tránh được những rủi ro, tai họa không may.

Tổng quan về tuổi Tân Dậu 1981

  •         Năm sinh dương lịch: năm 1981
  •         Năm sinh âm lịch: năm Tân Dậu (tuổi Gà)
  •         Quẻ mệnh: 

Nam thuộc cung Khảm (mệnh Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh.

Nữ thuộc cung Cấn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.

  •         Ngũ hành: mệnh Mộc – Gỗ thạch Lựu (tên gọi khác là Thạch lựu Mộc).
  •         Màu sắc tương sinh với tuổi Tân Dậu: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt).
  •         Màu sắc tương hợp với tuổi Tân Dậu: Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương hợp là vượng, tốt).

tuoi-tan-dau-1981-hop-voi-huong-nao

Người tuổi Tân Dậu đều là tuýp người khá mạnh dạn, độc lập không thích nhờ vào người khác để phát triển mình. Tính cách cứng rắn nên luôn kiên định với ý kiến của mình, làm việc có tổ chức, khắt khe trong mọi chuyện. Tuy nhiên, đối với người tuổi Tân Dậu gặp rất nhiều sóng gió, cuộc đời nhiều trắc trở. Công danh với người sinh năm 1981 cũng lên xuống thất thường, nếu có cuộc sống bình an thì cũng đủ sống, ít có của ăn của để.

Hướng cho tuổi Tân Dậu 1981

tuoi-tan-dau-1981-hop-voi-huong-nao

  •       Nam Tân Dậu:

Đối với gia chủ nam tuổi Tân Dậu 1981 thuộc cung Khảm hành Thủy có các hướng tốt và hướng xấu sau đây.

Hướng tốt: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phước Đức).

Hướng xấu nên tránh: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

  •       Nữ Tân Dậu:

Đối với gia chủ nữ tân Dậu 1981 nằm trong cung Cấn hành Thổ có hướng sau:

Hướng tốt gồm các hướng: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức).

 Hướng xấu nên tránh gồm: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Trong đó các hướng tốt gồm:

Thiên y: hướng này thuộc sao Cự Môn, chủ yếu về sức khỏe. Thiên y trong từ Hán Việt có nghĩa là “bác sĩ của trời” nên hướng này tốt nhất cho gia chủ về sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần. Nếu thêm các biểu tượng như hồ ly hoặc rùa sẽ rất có lợi cho bạn.

Sinh khí: thuộc sao Tham Lang, với hướng này chủ yếu về tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp. sinh khí là môi trường phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển nên nếu chọn hướng này gia chủ sẽ được thăng tiến trong sự nghiệp, dồi dào về của cải vật chất, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn. Hãy kèm theo những linh vật phong thủy như thiềm thừ, tỳ hưu, tương thần tài…. Sẽ giúp ích cho gia chủ thêm rất nhiều trong đường tài lộc.

Diên niên: hướng này thuộc sao Vũ Khúc, chủ yếu về tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Diên niên có nghĩa là dài lâu, tượng trưng cho sự phồn thịnh, với hướng này mang biểu tượng cho sự gắn kết, trường tồn, bền chặt trong cái mối quan hệ tình yêu hay gia đình.

Phục vị: thuộc sao tả phù, chủ yếu về tinh thần và tâm linh. Phục vị có nghĩa Hán Việt là hồi phục. Hướng này sẽ mang lại sự bình yên cho gia chủ, có thể hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Hướng này thích hợp nhất nếu được sử dụng để bày trí phòng thờ. Cần kết hợp thêm các biểu tượng học vấn như tháp văn xương, quả cầu đá, trụ thạch anh sẽ rất có lợi.

Việc chọn hướng tốt đối với tuổi Tân Dậu sẽ phần nào làm phát triển thêm sự may mắn, thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp, sức khỏe và gia đạo bình an.

Phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

Với câu hỏi tuổi tân Dậu 1981 hợp với hướng nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp 2 vấn đề quan trọng nhất: hướng xây nhà và hướng làm việc.

  •       Hướng nhà tuổi Tân Dậu 1981:

Từ những hướng tốt nhất cho tuổi Tân Dậu 1981 được nêu ở trên, chúng ta nên chọn những hướng tốt để phần nào sẽ giúp phát triển những điều may mắn, thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp cho tới sức khỏe và vận mệnh của gia chủ.

tuoi-tan-dau-1981-hop-voi-huong-nao

Đối mới mỗi tuổi không riêng gì Tân Dậu thì việc phải xem kỹ hướng nhà, hướng bếp rất quan trọng đối với gia chủ. Vì bếp xưa nay là nơi tập trung của các gia đình trong mỗi bữa ăn. Nơi đây họ có thể thưởng thức bữa ăn và thoải mái trò chuyện cùng nhau, do đó bếp luôn được xem là nơi giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc của gia đình. Ngoài ra hướng phòng ngủ và hướng phòng thờ cũng nên được gia chủ tính toán kỹ lưỡng việc chọn hướng thích hợp để bổ trọ cho gia chủ căn nhà.

  •       Hướng làm việc tuổi Tân Dậu 1981:

Theo phong thủy bát trạch, cách bày trí phòng làm việc có thể giúp gia chủ tuổi Tân Dậu có được sự giúp đỡ từ quý nhân. Bàn làm việc của người tuổi Tân Dậu nên đặt hướng ra cửa, tuy nhiên cần tránh đối diện trực tiếp với cửa ta vào.

Chú ý tránh việc đặt bàn làm việc của mình dưới xà ngang. Điều này tạo ra nhiều áp lực, đè nén, khiến Tân Dậu không thể bát triển trong công việc. Kích thước bàn làm việc cần tương xứng với không gian và vật dụng có trong phòng, vì là người có ngũ hành Mộc, do đó bạn có thể chọn những màu sắc phù hợp cho chiếc bàn làm việc của mình như màu đen, nâu hoặc xanh đậm. Ngoài ra thì phòng làm việc nên được bố trí tạo nên sự cảm giác thoáng đãng, thoải mái nhất để Tân dậu có thể phát huy hết khả năng làm việc của mình.

Lời kết

Từ những kiến thức và những thông tin ở trên, chắc bạn đã có câu trả lời cho mình về tuổi Tân Dậu 1981 hợp với hướng nào rồi đúng không. Trong phong thủy, người ở tuổi Tân Dậu 1918 nên chú ý về việc thiết trí không gian nơi ở và nơi làm việc sao cho phù hợp nhất với mình nhé.

Tin tức liên quan