Hướng dẫn tra cứu thông tin trên bản đồ thành phố Bắc Giang

Bản đồ thành phố Bắc Giang là một trong những vật dụng cần thiết đối với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về thành phố này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan đến vị trí địa lý, địa hình, sông ngòi và cảnh quan chính của khu vực. Cùng tìm hiểu ngay những điều lý thú được bật mí trong bản đồ thành phố ngay dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu về bản đồ thành phố Bắc Giang 

Bản đồ thành phố Bắc Giang

Bản đồ thành phố Bắc Giang là một bộ phận thu nhỏ của bản đồ toàn tỉnh. Đối với một số lĩnh vực đặc thù thì bản đồ cũng được tận dụng để làm rõ kế hoạch phát triển của chính quyền địa phương. Ví dụ như bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ phân khu chức năng sử dụng đất qua các giai đoạn khác nhau,…

Thành phố Bắc Giang nằm tại phía Tây tỉnh Bắc Giang, có vị trí địa lý cụ thể như sau: phía đông giáp huyện Lạng Giang, phía Tây giáp huyện Việt Yên, Phía Nam giáp huyện Yên Dũng và phía Bắc giáp huyện Tân Yên.

Từ thông tin và hình ảnh trên bản đồ thành phố Bắc Giang bạn có thể nhận thấy những đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố bao gồm:

  • Phường: có 10 phường là Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ, Mỹ Độ, Lê Lợi, Đa Mai, Ngô Quyền, Thọ Xương, Trần Phú, Xương Giang, Trần Nguyên Hãn.
  • Xã có 6 xã là: Tân Mỹ, Tân Tiến, Đồng Sơn, Song Khê, Song Mai.

Để tra cứu bản đồ thành phố Bắc Giang một cách nhanh chóng và chính xác nhất bạn có thể tìm kiếm trên các nền tảng Internet hoặc thông qua các trang web chuyên về địa lý, nhà đất. Từ đó nắm được những thông tin cần thiết phục vụ cho công việc hoặc mục đích nhất định. 

Những lưu ý khi xem bản đồ thành phố Bắc Giang

Bản đồ thành phố Bắc Giang

Tương tự như những bản đồ khác, bản đồ thành phố Bắc Giang cũng được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố. Cụ thể như vị trí địa lý, địa hình, cảnh quan và các thông tin về đơn vị hành chính trong thành phố.

Trong quá trình xem xét bản đồ bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ các ký hiệu được trình bày trên bản đồ.
  • Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng để nhận diện và phân biệt từng vùng. Thông qua đó, nhận biết được địa hình, cảnh quan và các sông ngòi chính nằm tại khu vực đó.
  • Để hiểu rõ các thông tin có trong bản đồ mang tính đặc trưng của từng ngành như: đất đai, giao thông,… bạn cần có hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực đó. Đồng thời nắm được các vấn đề liên quan đến khí hậu, đặc trưng của từng vùng để đưa nhận định chính xác trong mỗi kế hoạch.

Áp dụng những hướng dẫn tổng quan trên khi xem xét bản đồ sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ các thông tin cần tìm hiểu. Đồng thời rút ngắn thời gian khi xem các loại bản đồ khác có cấu tạo tương tự.

Thông tin tổng quan về tỉnh Bắc Giang

Bản đồ thành phố Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang nằm tại khu vực trung du Đông Bắc Bộ của Việt Nam, thuộc quy hoạch của thủ đô Hà Nội trong tương lai. Phần lớn diện tích Bắc Giang chịu ảnh hưởng bởi nền văn hóa Kinh Bắc xưa. Vì vậy thành phố này còn được biết đến với tên gọi là cái nôi của văn hóa dân ca quan họ.

Tỉnh Bắc Giang bao gồm 10 đơn vị hành chính cấp tỉnh, trong đó có thành phố Bắc Giang và 9 huyện (6 huyện miền núi, 1 huyện vùng cao và 2 huyện trung du).

Chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 50km, do đó quy mô nền kinh tế tại đây khá ổn định. Được đánh giá là môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. So với khu vực miền núi phía Bắc và vùng Trung du thì đây là tỉnh thành có sự ổn định trong kinh tế. 

Những con số đáng nể, minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của thành phố Bắc Giang trong những năm gần đây như sau: tổng sản phẩm trên địa bàn vào năm 2019 xếp thứ 16; thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 24 trên cả nước và đứng thứ ba về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Đồng thời, Bắc Giang cũng sở hữu lượng dân cư đông thứ 12 trong số các tỉnh thành trên cả nước. Đây chính là nguồn lực vững chắc nhất, tạo động lực cho sự phát triển đồng bộ nhiều mặt của đơn vị hành chính này.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến bản đồ thành phố Bắc Giang và những lưu ý quan trọng khi xem bản đồ bạn có thể tham khảo. Từ đó áp dụng trong quá trình học tập và làm việc đối với các lĩnh vực có liên quan đến địa chính khu vực. 

Tin tức liên quan