Giải đáp thắc mắc: Bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte?

Váng sữa có lợi ích như thế nào đối với bé? bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte? và lúc nào thì cho bé ăn là đảm bảo hiệu quả tốt nhất? Hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá của bé sẽ vô cùng tốt nếu mẹ cho bé sử dụng váng sữa. Tuy nhiên, không phải bà mẹ bỉm sữa nào cũng có thể biết được những điều này. Tất tần tật những thắc mắc trên của mẹ sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. Các mẹ hãy cùng theo dõi nhé.

bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte

Váng sữa Monte có lợi ích như thế nào đối với bé

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, váng sữa là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cân đối dành cho bé. Những nghiên cứu đo lường của các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, cứ 100g váng sữa sẽ cung cấp 100Kcal, 2.3 đến 2.6g chất béo, 14 đến 15g chất bột và 3.1 đến 5.3g chất đạm. Những chất này rất tốt cho sự phát triển của bé.

Váng sữa Monte giúp cơ thể bé tăng sự hấp thu vitamin B và Canxi một cách dễ dàng nhờ axit lactic có trong váng sữa. Đồng thời, các vi khuẩn có lợi trong thành phần của váng sữa Monte có tác dụng chống lại sự phát triển của các khối u, làm giảm đi nguy cơ bị nhiễm trùng và giúp bé nhanh chóng phục hồi sau khi bị rối loạn đường ruột.

Trong thành phần của váng sữa Monte chứa nhiều lactase và ít lactose giúp bé làm giảm tình trạng tiêu chảy, chữa bệnh đường ruột hiệu quả. Theo các nguyên cứu của các chuyên gia cho thấy, khi bé sử dụng váng sữa Monte cơ thể sẽ được phục hồi nhanh hơn sau tiêu chảy. Váng sữa Monte là một trong những sản phẩm có năng lượng cân đối, đáp ứng sự phát triển tốt và nhanh của bé.

Bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte?

Trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên có thể sử dụng váng sữa Monte. Bên cạnh đó những trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu cân hoặc những trẻ cần nhiều năng lượng sau khi ốm dậy đều có thể sử dụng váng sữa Monte. Tuy nhiên, không nên cho bé sử dụng thường xuyên mà chỉ nên sử dụng làm bữa ăn phụ cho bé.

Theo các chuyên gia, váng sữa chỉ nên sử dụng như những thực phẩm bổ sung cho bé. Phụ thuộc vào loại váng sữa, độ tuổi và cân nặng của bé mà các mẹ có thể điều chỉnh lượng váng sữa phù hợp nhất cho bé. Cách chuyên gia cho biết, các bé trong khoảng độ tuổi từ 7 đến 12 tháng tuổi có thể sử dụng từ 1/2 đến 1 hộp váng sữa Monte một ngày. 

Trong khi đó, trẻ một tuổi trở lên có thể sử dụng 1 đến 2 hộp mỗi ngày. Tùy vào mức độ ăn của bé mà các mẹ có thể điều chỉnh hàm lượng phù hợp. Bé có thể tiêu chảy, đầy bụng, cơ thể có hàm lượng chất béo cao nếu cho trẻ sử dụng thường xuyên và quá nhiều. Bé dưới 6 tháng tuổi tuyệt đối không nên sử dụng váng sữa Monte.

bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte

Vì váng sữa Monte có hàm lượng chất béo cao nên cung cấp rất nhiều năng lượng, chính vì vậy chỉ nên sử dụng trong các bữa ăn phụ cho bé. Đặc biệt mẹ dùng váng sữa để bổ sung thêm cho những bé bị suy dinh dưỡng, thiếu cân, cần nhiều năng lượng sau khi ốm dậy.

Như vậy, các mẹ đã trả lời được câu hỏi bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte chưa nào.

Lúc nào thì cho bé ăn váng sữa Monte tốt nhất?

Bên cạnh tìm hiểu bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte thì các mẹ cũng nên tìm hiểu thêm thời điểm thích hợp để cho bé ăn váng sữa. Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên gia về vấn đề dinh dưỡng cho bé thì buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để cho bé sử dụng váng sữa Monte. 

Cho bé dùng váng sữa vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể của bé hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng. Lúc này hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt nhất, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ hết các khoáng chất, vitamin và protein có trong váng sữa Monte.

Các mẹ cũng có thể cho bé sử dụng váng sữa vào buổi chiều nếu buổi sáng bé đã bú sữa mẹ no. Sau các giấc ngủ trưa bé sẽ thèm ăn và có cảm giác đói bụng. Bên cạnh đó, buổi chiều bé rất nghịch, cho bé ăn váng sữa sẽ cung cấp thêm năng lượng, giải khát và khả năng ăn uống của bé được kích thích.

bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte

Váng sữa là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Tuy nhiên sử dụng váng sữa như thế nào là tốt nhất không phải bà mẹ nào cũng có thể biết được. Hãy là những bà mẹ thông minh để chăm sóc tốt cho sức khỏe của bé nhà mình các mẹ nhé. Với những kiến thức bổ ích trên, chắc chắn các mẹ đã biết cách sử dụng váng sữa Monte khoa học, đúng cách, đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé. Từ đó giúp bé phát triển toàn diện và tốt nhất.

Trên đây là những lời khuyên của các chuyên gia về lợi ích của váng sữa Monte, bé mấy tháng ăn được váng sữa Monte và thời điểm nào thích hợp để cho bé hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong váng sữa tốt nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể cung cấp thêm nhiều hơn những thông tin bổ ích giúp chăm sóc tốt cho sức khỏe của bé nhà mình mẹ nhé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Tin tức liên quan