Bị huyết trắng làm sao hết nhanh và hiệu quả

Bị huyết trắng làm sao hết nhanh là một vấn đề không dễ dàng một chút nào. Tuy nhiên trong dân gian vẫn luôn có những cách trị bệnh vô cùng hiệu quả bằng những phương pháp đơn giản chúng ta có thể làm được tại nhà. Dưới đây là những phương pháp trị bệnh đơn giản tại nhà các bạn có thể tham khảo.

Bệnh huyết trắng là gì?

Bị huyết trắng hay còn gọi là dịch ẩm đạo là yếu tố bình thường của sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, chỉ khi dịch huyết trắng xuất hiện với những yếu tố bất thường như mùi hôi, ra kèm màu xanh hoặc vàng, hồng hoặc có máu lẫn trong dịch thì có thể bạn mắc bệnh lý của bệnh huyết trắng.

Bị huyết trắng làm sao hết

Bị huyết trắng làm sao hết nhanh và hiệu quả

Những phương pháp tham khảo sau đây sẽ cho bạn biết được bị huyết trắng làm sao hết ngay tại nhà mà không cần đi đến bác sĩ.

Dùng hạt giống rau mùi

Các bạn có thể dùng hạt giống rau mùi để chữa trị bệnh này bằng cách ngâm chúng trong nước ấm qua đêm, đến sáng hôm sau thì uống chính nước ngâm đó khi bụng còn đang đói. Vì hạt rau mùi lành tính nên có thể trị bệnh hiệu quả mà không có tác dụng phụ.

Dùng dâu tây Ấn Độ để trị bệnh

Bạn đem dâu tây Ấn Độ đi rửa sạch rồi cắt thành miếng sau đó đem đi phơi rồi nghiền chúng thành bột. 

Chúng ta trộn bột vừa nguyền pha với một chút mật ong uống khoảng 2 lần/ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Dùng lá húng quế để trị bệnh

Từ lâu, trong các bài thuốc đông y thì lá húng quế đã mang tính chất để chữa các bệnh liên quan đến dịch âm đạo. Với bệnh huyết trắng này thì bạn có thể sử dụng bằng cách say lá húng quế rồi thêm một chút mật ong để uống 2 lần trong một ngày. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ép với đường hoặc sữa nếu không thích mật ong.

Lá húng quế là một trong các vị thuốc đông y chữa các bệnh liên quan đến phụ nữ. Để chữa bệnh này thì bạn đem lá húng quế xay nhuyễn rồi thêm chút mật ong uống 2 lần trong ngày. Nếu không thích mật ong có thể thay thế bằng đường hoặc sữa.

Dùng tinh bột gạo để trị bệnh

Tinh bột gạo chính là gạo đã được xay nhuyễn ra. Vì là tinh bột gạo nên bạn có thể hòa vào nước rồi đem đi đun sôi. Do sự lành tính của tinh bột gạo, bạn không cần quá lo lắng về tác dụng phụ của chúng đối với cơ thể mà an tâm sử dụng mỗi khi có nhu cầu.

Sử dụng lá ổi để trị bệnh

Uống nước đun với lá ổi sẽ là biện pháp tốt để trị bệnh huyết trắng. Các bạn hãy chọn những lá ổi không bị sâu và rầy rồi rửa sạch và đun sôi uống như nước thông thường.

Sử dụng gừng để trị bệnh

Giống như lá ổi thì gừng tươi cắt lát và phơi khô hãm nước uống sẽ là biện pháp chữa bệnh lý của huyết trắng trong khoảng ba tuần rất hiệu quả.

Sử dụng giấm táo

Ngoài có công dụng trong chế biến thức ăn thì giấm táo còn lại một loại dược liệu giúp bệnh huyết trắng. Để sử dụng, bạn dùng giấm táo pha với nước ấm rồi đem đi rửa âm đạo khoảng hai lần mỗi ngày cho đến khi dịch âm đạo trở lại bình thường

Ăn chuối để chữa dịch âm đạo

Trong chuối có chứa nhiều khoáng chất làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh huyết trắng. Ăn hai quả mỗi ngày có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh của bạn.

Bị huyết trắng làm sao hết

Sử dụng quả sung để trị bệnh

Một cách chữa bệnh huyết trắng hiệu quả khác đó là dùng quả sung. Hãy lấy sung và ngâm trong một ly nước ấm rồi để qua đêm. Sáng dậy bạn lấy phần nước ngâm đó để uống khi bụng còn đang đói. Nhưng lưu ý đây là sung nhập khẩu chứ không phải sung ta nhé các bạn. Bởi vì sung nhập khẩu mới có tính chất giúp cho bệnh thuyên giảm.

Kết luận

Bị huyết trắng làm sao hết nhanh và hiệu quả đến đây có thể các bạn đã có câu trả lời cho mình. Với những phương pháp trên đều là phương pháp tự nhiên, không có tính chất hóa học vì thế dùng chúng mà không sợ tác dụng phụ. Còn nếu khi đã áp dụng nhưng không thấy dấu hiệu của việc thuyên giảm bệnh thì hãy đến ngay với bác sĩ để có những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan