Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không bạn nên biết

Bệnh đau mắt đỏ là một loại bệnh nguy hiểm về mắt thường xảy ra ở con người. Thông thường, khi nhiễm bệnh, người dân thường sử dụng các loại thuốc Tây để chữa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không mà bạn nên biết.

Ưu điểm của cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Các loại thuốc Tây y có ưu điểm là quá trình khỏi bệnh nhanh, hiệu quả và tiện dụng cho người sử dụng. Nếu sử dụng các loại thuốc tây y kéo dài cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt là với đối tượng trẻ nhỏ cần lưu ý. 

Do đó, các bài thuốc Đông y hay các. Bài thuốc dân gian sẽ giúp chúng ta có thể chữa một số loại bệnh. Và bên cạnh bài thuốc chữa đau mắt đỏ bằng lá diếp cá thì cách chữa bằng lá trầu không cũng thường được sử dụng.

Chữa bệnh bằng lá trầu không có ưu điểm là cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể làm tại nhà được, thậm chí ngay cả bệnh nhân cũng có thể tự mình thực hiện bài thuốc này. 

Bên cạnh đó, bài thuốc này còn là một bài thuốc dân gian an toàn và hoàn toàn không gây kích ứng da hay tác dụng phụ nguy hiểm nào cho đôi mắt của người sử dụng. 

cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Bên cạnh đó, những nguyên liệu của bài thuốc này cũng cực kỳ dễ kiếm. Trầu không là loại lá mà ta dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu tại các vùng quê Việt Nam. Và việc thu hái chúng để sử dụng cũng rất dễ dàng trong khi các loại thuốc Tây y thường khá đắt và điều trị tương đối tốn kém. Bạn nào ở thành phố có thể ra các chợ hoặc các cửa hàng làm mâm đồ cưới để mua với giá cũng khá rẻ. 

Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Trong lá trầu không có các chất kháng sinh tươi là những thành phần tuyệt vời giúp sát khuẩn, giảm ngứa, giảm đau cho mắt. Người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu và giảm bớt triệu chứng đau rát mắt ngay từ lần đầu sử dụng.

Với những ưu điểm tuyệt vời như trên thì thật đáng tiếc nếu như chúng ta không thử áp dụng cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không ngay tại nhà. Ngoài tác dụng dùng để chữa bệnh đau mắt đỏ thì một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng lá trầu không còn có rất nhiều các tác dụng khác. Như chữa các bệnh ngoài da đặc biệt là bệnh zona, bệnh phỏng rạ,… 

Khi Tây y chưa phát triển như hiện tại, ông bà ta xưa kia chữa bệnh thường theo kinh nghiệm dân gian, truyền từ đời này sang đời khác. Tuy chưa hình thành cơ sở khoa học rõ ràng nhưng lại được áp dụng cho rất nhiều người và tạo nên độ chính xác của nó trên thực tế là rất cao.

Mách bạn cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không an toàn, hiệu quả

Với những công dụng thần kỳ như ở phần 1, cách chữa bệnh đau mắt đỏ bằng lá trầu không cực kỳ hiệu quả và dễ làm. Bạn thực hiện theo quy trình dưới đây để mang lại hiệu quả và nhanh chóng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta thu hái khoảng 50g lá trầu không tươi để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo. Nên lựa chọn những lá bánh tẻ không quá già cũng không quá non, không bị sâu bệnh cắn. Như thế các tinh chất từ lá sẽ tốt nhất và đảm bảo chất lượng của thuốc. 

Bước tiệt trùng lá

Đem 50g lá trầu không tươi đi rửa sạch. Khi rửa bạn nên chú ý rửa sạch từng lá một để loại bỏ toàn bộ đất cát và các bụi bẩn và đảm bảo tiệt trùng cho các lá. 

Tiến hành làm nước lá xông mắt

cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không

Bạn cần chuẩn bị một cái nồi hoặc siêu nước sạch cỡ vừa, sau đó cho nước và lá trầu không đã rửa sạch vào. Tiếp đó là đun đến khi sôi đều lên là được. Khi đun, bạn có thể cho thêm một vài hạt muối để cân bằng. Khi nước đang còn nóng, chúng ta sử dụng nước này để xông mắt.

Chỉ với 3 bước đơn giản cùng với những loại nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, bạn đã có một cách chữa bệnh đau mắt đỏ cực kỳ hiệu quả. Khi sử dụng bạn, nên duy trì thực hiện cách này đều đặn, ngày 2-3 lần và thực hiện liên tục trong một tuần. 

Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận ngay được hiệu quả của nó chỉ sau 1 tuần sử dụng. Tất các các triệu chứng mắt đỏ, sưng, ngứa sẽ không còn nữa và bạn sẽ khỏi bệnh hoàn toàn mà không phải sử dụng tới thuốc Tây.

Trầu không là một loại cây dược liệu có nhiều công dụng tuyệt vời. Bởi trong cây trầu không có chứa nhiều chất kháng sinh tươi. Trầu không có tác dụng kháng khuẩn trong chữa các bệnh viêm nhiễm. 

Cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không là một bài thuốc dân gian hiệu quả và đơn giản. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể vận dụng nó trong thực tiễn. An tâm hơn khi căn bệnh đau mắt đỏ xuất hiện, góp phần bảo vệ bản thân và gia đình thân yêu của mình.

Tin tức liên quan