Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ đúng nhất

Cách tính tháng sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là một chủ đề rất được quan tâm, đặc biệt nhất là với những cặp vợ chồng đang mong chờ một tiểu hoàng tử dễ thương, đáng yêu. Việc tính tháng đúng sẽ giúp hai vợ chồng xác định được tháng nào có thể quan hệ để sinh con trai hay gái theo ý muốn. Hiện nay cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là phổ biến nhất. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều cách khác nhau. Nguồn gốc và chi tiết của từng cách như thế nào? Cách thực hiện nó ra sao? Bạn hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giải đáp những cách nhé!

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ vào tháng dự sinh

 • Với cách tính ở trên này, không những có thể xem được nếu sinh con năm nay là sinh con trai hay con gái mà còn xác định được tháng sinh con có hợp tuổi bố mẹ nữa.
 • Ta coi tháng sinh con là A và tuổi âm của mẹ là B, từ đây ta sẽ được công thức tính như sau: (49 + A – B + 19)/2 = (68 + A – B)/2
 • Kết quả cuối cùng cho ta thấy được:
 • Nếu kết quả là số nguyên (phép tính chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con trai.
 • Nếu kết quả là số thập phân (phép tính không chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con gái

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ dựa vào bảng tính

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

 • Lịch sinh con trai hay con gái của người Trung Quốc được các cặp vợ chồng sử dụng dựa trên những cơ sở tính tháng thụ thai và tuổi âm của người mẹ. Bạn có thể xem qua bảng tháng thụ thai kèm theo những dự đoán giới tính thai theo tuổi mẹ như hình ở trên đây:
 • Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm của mẹ, cột dọc bên trái được thể hiện là tháng thụ thai. Dòng tương ứng dọc và ngang nếu như vào ô có dấu “ +” sẽ sinh được con trai, dấu “ 0” là sinh được con gái.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ theo thẻ bát quái

cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

 • Bát quái gồm có 8 quẻ: Càn (☰), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) trong đó có 4 quẻ hệ dương chính là Càn, Chấn, Khảm, Cấn và 4 quẻ hệ âm Khôn, Tốn, Ly, Đoài. Người xưa thường dựa vào các quẻ âm và dương này để tính được tháng thụ thai, chọn tháng chẵn lẻ tùy theo tuổi của bố mẹ để chọn giới tính cho con mình là trai hay gái.
 • Cách tính: Muốn tính được tháng thụ thai để sinh con trai, bố mẹ cần phải biết được tuổi âm của mình vào thời điểm quan hệ. Bố mẹ cần lưu ý là tất cả những ngày tháng được áp dụng vào bảng tính đều là ngày tháng âm.
 • Quy tắc trên được định như sau:
 • “- -” hòa âm: đại diện cho số này là tuổi hay tháng thụ thai là ngày chẵn
 • “_” hòa dương: đại diện cho số này là tuổi hay tháng thụ thai là ngày lẻ
 • Theo những quy tắc trên, vạch trên cùng là tuổi người chồng, vạch dưới cùng là tuổi người vợ, vạch ở giữa là tháng thụ thai. Nếu Vẽ ra 3 vạch như vậy rồi tra theo hình bát quái phía trên ta có thể xem quẻ vừa tạo là quẻ âm hay quẻ dương. Nếu là quẻ dương (Càn, Chấn, Khảm, Cấn) thì sẽ sinh được con trai, còn nếu là quẻ âm (Khôn, Tốn, Ly, Đoài) thì sẽ sinh được con gái.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ theo tháng liệu đã đủ chưa

Theo khoa học giới tính của các thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính trong tinh trùng của người chồng. Trong đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y quyết định được con sinh ra mang giới tính nam, thụ tinh với trứng sẽ giúp bố mẹ sinh con trai rất thành công.

Theo tiến sĩ Shettles, yếu tố quan trọng nhất giúp bố mẹ sinh con trai hay con gái thành công là quan hệ vào thời điểm rụng trứng và tạo được môi trường kiềm âm đạo:

 • Việc tạo môi trường kiềm cho âm đạo là bước quan trọng trước khi quan hệ là điều kiện cần, giúp đưa tinh trùng Y mang nhiễm sắc thể giới tính nam bảo toàn số lượng và chất lượng, giúp làm tăng khả năng thụ tinh với trứng để sinh con trai.
 • Quan hệ vào thời điểm rụng trứng là yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc sinh được một quý tử. Bởi trứng của người phụ nữ sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12 đến 24 giờ, nếu được quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng thì tinh trùng Y (với đặc điểm là di chuyển nhanh và tuổi thọ ngắn) sẽ đến gặp trứng và thụ tinh bé trai rất thành công.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ theo Eveline Care – que thử rụng trứng điện tử

So với các que thử rụng trứng thông thường, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care này có nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ sinh con, cụ thể:

 • Độ chính xác cao: Que thử rụng trứng Eveline Care là loại phiên bản rộng nên có độ chính xác lên đến tới 99%, ngoài ra phần mềm sẽ tự động đọc kết quả nồng độ LH.
 • Nhanh chóng: Kết quả nồng độ LH sẽ được test và được cập nhật liên tục 4 tiếng/lần cho đến khi phần mềm thông báo đực kết quả trứng rụng trong khi với que thử thông thường bạn chỉ có thể so sánh các kết quả hàng ngày với nhau.

Bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn về những cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ đúng nhất. Hy vọng với những cách trên được sẽ giúp được các bố mẹ lựa chọn để tính tháng sinh con được theo ý muốn của mình nhé !

Tin tức liên quan