Các chi phí mở quán cà phê sân vườn không thể thiếu

Nếu bạn đang có ý định mở một quán cà phê sân vườn trong tương lai gần, một trong những câu hỏi đầu tiên của bạn có thể là: chi phí mở một quán cà phê sân vườn là bao nhiêu? Có thể khó đưa ra một chi phí mở quán cà phê sân vườn nhanh chóng vì tất cả các yếu tố quyết định số tiền bạn sẽ phải đầu tư. 

Mô hình kinh doanh cà phê sân vườn có gì hấp dẫn

Cuộc sống ngày càng xô bồ, nhộn nhịp chính là lúc ta muốn hướng đến một không gian yên tĩnh, thưởng thức một tách cà phê, ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp. Mà lúc này, mô hình kinh doanh quán cà phê sân vườn lại đáp ứng cho bạn những điều ấy. 

Những cuộc gặp gỡ bạn bè, hội họp, làm ăn có thể diễn ra ở đây. Với không gian rộng rãi đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng. Từ đó, có thể thấy loại hình quán cà phê này dù không quá mới mẻ nhưng lại đầy hấp dẫn.

Mô hình kinh doanh cà phê sân vườn vừa đem đến cảm giác thoáng đãng, vừa có thể thỏa sức sáng tạo trong khoảng không gian riêng ấy. Tuy nhiên, chi phí dành cho thiết kế ngoài trời sẽ tốn kém hơn khá nhiều. Dù vậy những việc ghi được dấu ấn riêng độc đáo, thu hút được sự chú ý của khách hàng thì rất đáng để đầu tư. 

Các chi phí mở quán cà phê sân vườn cần thiết

chi phí mở quán cà phê sân vườn

Việc mở quán cà phê sân vườn chưa bao giờ là điều dễ dàng với các loại chi phí phải bỏ ra như chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế thi công, xin cấp phép hoạt động, quảng cáo,… 

Điều này đòi hỏi người kinh doanh cần bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho thiết kế và trang trí không gian quán. Các loại chi phí cần bỏ ra để kinh doanh quán cà phê sân vườn gồm có:

Chi phí mặt bằng quán cà phê

Bước đầu tiên khi mở quán cà phê là phát triển nghiên cứu thị trường để xác nhận sự tồn tại của cơ hội kinh doanh tại khu vực quán cà phê tọa lạc.

Để làm điều này, bạn sẽ cần:

 • Các không gian thương mại cho một quán cà phê sân vườn có thể tìm được bằng cách thuê hoặc mua.
 • Khi bạn ký hợp đồng thuê thương mại, bạn phải cam kết trả trước để chiếm dụng mặt bằng trong vài năm và đặt cọc hoàn lại – thường là giá trị từ ba đến sáu tháng – để đảm bảo hợp đồng thuê. 
 • Nếu bạn mua mặt bằng thương mại, bạn cần đặt cọc từ 10 – 20%. Đối với mặt bằng trị giá 100 triệu đồng, bạn phải đặt cọc từ 10.000 đến 20.000 triệu đồng.
 • Khi bạn đã có mặt bằng, bạn sẽ cần phải thực hiện một số công việc cải tạo, cải tạo mặt bằng, tùy chỉnh chúng theo ý tưởng của bạn, hoặc cả hai. Chi phí cải tạo rất khác nhau và phụ thuộc vào phạm vi công việc cần thực hiện. 
 • Cuối cùng, đừng quên cung cấp ngân sách dự báo cho các dịch vụ cần thiết khác nhau, chẳng hạn như điện, gas, Internet, v.v. 

Chi phí thiết bị và vật tư

Không thể vận hành một quán cà phê sân vườn mà không có đủ cơ sở vật chất thích hợp. Trong danh mục này, chi phí chính của bạn sẽ là các thiết bị pha chế. 

Hầu hết các cửa hàng cà phê phải có ít nhất một tủ lạnh, máy xay, máy pha cà phê cho doanh nghiệp, cốc chén, packaging take away quầy cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu cần thiết như thìa, dao…. Điều này sẽ lên đến vài trăm triệu đồng để trang trải những khoản mua sắm cần thiết. Giá thiết bị quán cà phê gồm: 

 • Máy pha cà phê espresso – từ 25.000.000 VND
 • Máy xay cà phê espresso – từ 7.000.000 VND
 • Máy pha cà phê – từ 20.000.000 VND
 • Máy xay sinh tố công nghiệp – từ 30.000.000 VND
 • Tủ lạnh / tủ đông kết hợp – từ 10.000.000 VND
 • Chậu rửa 3 ngăn cho khu vực pha chế – từ 5.000.000 VND
 • Thiết bị phục vụ thực phẩm (lò vi sóng, máy nướng bánh mì, máy xay sinh tố, v.v.) – từ 60.000.000 VND
 • Phụ kiện cà phê (dụng cụ pha cà phê espresso, bình tạo bọt, cốc và thìa đong, cân, v.v.) – 10.000.000 VND
 • Bát đĩa bằng sành – 10.000.000 VND
 • Đồ dùng cho cửa hàng cà phê dùng một lần (cốc và nắp đậy bằng giấy nóng, tay áo cà phê tùy chỉnh, khăn ăn, v.v.) – 10.000.000 VND
 • Thiết bị văn phòng (PC, fax / máy in, điện thoại, bàn ghế, tủ tài liệu) – từ 70.000.000 VND
 • Các thiết bị phần mềm nhà hàng – có thể không mất phí.

Mới hay đã qua sử dụng, có thương hiệu hay không có tên tuổi, đắt hay rẻ? Hãy cẩn thận với những lựa chọn của bạn vì những quyết định bạn đưa ra khi mua thiết bị sẽ quyết định chi phí kinh doanh quán cà phê.

chi phí mở quán cà phê sân vườn

Chi phí thuê nhân viên

Hãy nhớ bao gồm chi phí lao động trong ngân sách ước tính của bạn. Vì nhà hàng sẽ không có lãi ngay lập tức, nên khôn ngoan là bạn nên lên kế hoạch tương đương với vài tuần lương.

Bạn không biết ngay từ đầu bạn cần tuyển bao nhiêu người? Nhu cầu nhân sự của bạn sẽ phụ thuộc vào phong cách phục vụ và quy mô cửa hàng cà phê sân vườn bạn muốn đầu tư. 

Chi phí cho nguyên vật liệu 

Bạn sẽ chỉ có thể xác định chính xác chi phí sản xuất thực phẩm của mình là bao nhiêu sau khi bạn đã kinh doanh quán cà phê của mình được một thời gian. Thời gian đầu, bạn nên lấy báo giá chi tiết từ các nhà cung cấp và tìm cách thương lượng giá tốt hơn.

Chất lượng sản phẩm của bạn sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến danh tiếng của quán cà phê của bạn. Nếu bạn cung cấp các món ăn độc đáo được làm từ nguyên liệu tươi, bền vững, chất lượng cao, bạn sẽ có nhiều khả năng gây ấn tượng với khách hàng bằng những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. 

chi phí mở quán cà phê sân vườn

Chi phí xin cấp phép và giấy phép hoạt động

Để được phép kinh doanh một quán cà phê sân vườn một cách hợp pháp, bạn sẽ cần một số giấy phép và giấy phép nhất định. Vì tiêu chí cấp có thể khác nhau theo khu vực và thậm chí theo thành phố, hãy tìm hiểu về tất cả các quy định hiện hành của địa phương.

Hầu hết các thành phố đều yêu cầu giấy phép nhà hàng để hoạt động. Giấy phép này được cấp bởi chính quyền thành phố và các cơ quan cảnh sát kiểm tra nhà hàng theo thời gian để đảm bảo rằng nó đạt tiêu chuẩn. Các giấy phép hoạt động chi phí từ 7.000.000 VND đến 10.000.000 VND.

chi phí mở quán cà phê sân vườn

Chi phí tiếp thị, quảng cáo

Thật không may, mở một quán cà phê mà không thu hút khách hàng đổ xô đến đó. Cơ sở mới của bạn cũng sẽ cần tiếp thị để thu hút khách hàng khi cơ sở mở cửa và hơn thế nữa.

Nhiều chủ nhà hàng mới vào nghề không có ngân sách cho tiếp thị và truyền thông. Bạn sẽ cần một người có thể tạo trang web cho nhà hàng của mình, quản lý sự hiện diện trên mạng xã hội của họ, trả lời nhận xét và đánh giá của khách hàng, triển khai các chiến dịch tiếp thị qua thư và email trực tiếp, đồng thời cộng tác với những người có ảnh hưởng.

Lời kết

Mở một nhà hàng là một dự án thú vị cũng như tốn kém, đặc biệt là quy mô lớn như quán cà phê sân vườn. Trong khi một số chủ sở hữu có thể sẵn sàng trả một khoản tiền lớn cho thiết kế nội thất cho quán cà phê của họ, những người khác có thể thích tự trang bị cho nó. Mỗi quy mô kinh doanh là khác nhau, vì vậy chi phí mở quán cà phê sân vườn sẽ khác nhau rất nhiều. Chi phí khởi động cuối cùng sẽ thay đổi theo nhu cầu và mong muốn của riêng bạn. Tôi hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp bạn bắt đầu với công việc kinh doanh mới của mình!

Tin tức liên quan