Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng và những điều cần biết về Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố du lịch đang trên đà phát triển rất mạnh. Tuy nhiên bên cạnh phát triển du lịch, kinh tế, thành phố Đà Nẵng cũng rất chú trọng đến vấn đề môi trường. Chính vì thế vai trò của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng có vai trò rất quan trọng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu sơn về nó nhé.

Tìm hiểu về thành phố Đà Nẵng

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố ở miền Trung của Việt Nam cách Hà Nội hơn 750km và cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 950 km. Phía Bắc của thành phố là giáp với Thừa Thiên Huế, phía Tây giáp Quảng Nam và phía Đông giáp với biển Đông. Đó cũng là điều kiện tuyệt vời để phát triển du lịch và phát triển kinh tế của thành phố. Thành phố Đà Nẵng còn có địa phận là quần đảo Hoàng Sa rộng lên đến 10 kilomet vuông. Cũng chính nhờ vị trí địa lý thuận lợi này nên Đà Nẵng có điều kiện rất lớn để bứt phá hơn nữa trong tương lai, vươn tầm khu vực.

Hiện nay đang là một thành phố biển phát triển mạnh mẽ, thành phố Đà Nẵng đang rất chú trọng đến phát triển du lịch cả về du lịch khám phá tìm hiểu và du lịch nghỉ dưỡng sang trọng cao cấp.

Có trong mình nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, hàng năm thu hút hàng triệu du khách trong nước cũng như ngoài nước tìm đến. Một số địa điểm như: Khu nghỉ dưỡng Sun World Bà Nà Hills, Phố cổ Hội An, Bán đảo Sơn Trà, Đèo Hải Vân, Núi Ngũ Hành Sơn,…

Không chỉ thế với bãi biển trải dài trong xanh, sạch đẹp càng làm thu hút du khách nhiều hơn từ đó kinh tế dịch vụ đi kèm phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó thành phố Đà Nẵng còn được bao quanh bởi các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như: Phong Nha Kẻ Bàng, Cố Đô Huế, Thánh Địa Mỹ Sơn,…làm tiền đề cho các tour du lịch kết hợp phát triển nhanh.

Ngoài nền kinh tế dịch vụ du lịch thì thành phố Đà Nẵng cũng có được nền sản xuất kinh tế Công nghiệp mạnh không kém. Nằm trên địa bàn thành phố nhiều khu công nghiệp có trình độ, quy mô lớn đã góp phần vào kinh tế chung của toàn thành phố.

Với sự đầu tư từ thành phố nên mạng lưới giao thông của thành phố Đà Nẵng cực kỳ hiện đại và rộng rãi.

Thêm vào đó cơ sở hạ tầng giao thông tại Đà Nẵng vô cùng tốt không những giúp du lịch phát triển mạnh mà còn làm nền cho sự phát triển của nền Công nghiệp của thành phố Đà Nẵng.

Tuy kinh tế và du lịch phát triển mạnh như thế nhưng môi trường vẫn được đảm bảo. Điều này không thể không kể đến công của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đang được giao vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường của thành phố, của các địa điểm du lịch tự nhiên để đảm bảo được nét vốn có nguyên sinh của nó.

Văn phòng trụ sở của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng nằm tại tầng 15 của Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng trên đường Trần Phú.

Chức năng, vai trò

Chức năng, vai trò chính của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng được Ủy ban nhân dân của thành phố Đà Nẵng giao cho cụ thể như sau: Vai trò tham mưu với Ủy ban nhân dân thành phố để có thể quản lý tốt được tài nguyên và môi trường của thành phố như đất cát, địa chất, khoáng sản, môi trường, quản lý về biển và đảo trực thuộc thành phố Đà Nẵng và nằm trong phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đối với mọi thành phố thì vấn đề môi trường, tài nguyên đã rất được chú trọng thế nên với một thành phố có nhiều địa điểm du lịch như Đà Nẵng thì quả thực trọng trách này rất lớn lao và đòi hỏi ban lãnh đạo phải có tầm nhìn, chiến lược tốt.

Ban lãnh đạo

Hiện nay Giám đốc của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đó là ông Tô Văn Hùng cùng ông xử lý là các phó giám đốc ông Đinh Quang Cường, ông Nguyễn Quang Vinh. Cả hai ông đều có trình độ chuyên môn rất tốt và nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành và cùng ông Tô Văn Hùng có thể hoàn thành xuất sắc được các nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng giao cho.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng

Các phòng trực thuộc

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng hiện tại đang gồm một số các phòng, ban trực thuộc sau: Văn phòng Sở, Ban Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, Tài nguyên nước, Khoáng sản,…

Mỗi phòng, ban có chức năng nhiệm vụ khác nhau để đáp ứng được tất cả các nhiệm vụ mà Ủy ban nhân dân thành phố đã giao về cho Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng.

Bên cạnh đó Sở Tài nguyên và Môi trường còn có các đơn vị trực thuộc khác.

Các đơn vị trực thuộc

Sau đây sẽ là một số đơn vị trực thuộc quan trọng của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng như là: Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Trung tâm Đăng ký đất đai, Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường,…

Các trung tâm, đơn vị nhỏ trực thuộc được đặt gần với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng để giúp cho công việc được giải quyết kịp thời nhanh chóng.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng và một số điều cần biết về thành phố du lịch xinh đẹp Đà Nẵng. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn và hẹn các bạn ở bài viết sau.

Tin tức liên quan